Máy phát điện nhập khẩu cao cấp
Sẽ ra sao nếu không có nguồn điện dự phòng?

Sẽ ra sao nếu không có nguồn điện dự phòng?

Nguồn điện dự phòng là thiết bị cung cấp điện khi nguồn điện lưới bị gián đoạn hoặc mất hoàn toàn. Điều này là rất cần thiết để giảm thiểu các thiệt hại và yếu tối bất tiện do thiếu điện gây nên. Một điểm khó khăn là để đầu tư hệ thống này không hề rẻ, việc cân nhắc là rất cần thiết.

Bài viết này, [Giá kho] sẽ đưa ra cái được và mất cho hệ thống này. Ngoài ra, các yếu tố cần lưu ý để cân nhắc trước khi đầu tư cũng được đề cập.

Bạn sẽ mất bao nhiêu tiền khi không có nguồn điện dự phòng

Một báo cáo từ Ngân hàng Thế Giới (WB) vào đợt mất điện tháng 5 và 6 năm 2023 tại Việt Nam lên tới 1,4 tỷ USD. Con số này tương đương 0,3% GDP, đối với các doanh nghiệp công nghiệp tại miền Bắc - Việt Nam con số thiệt hại là 10% doanh thu.

Dưới đây là các ảnh hưởng thiếu hụt năng lượng với một số ngành nghề.

Hệ thống y tế không hiệu quả

Vấn đề sức khỏe là ưu tiên trên hết. Sự phát triển của công nghệ được áp dụng vào lĩnh vực y tế ngày càng mạnh từ đó cho ra các kết quả xét nghiệm, điều trị,… Đạt hiệu quả cực lớn.

Nhưng khi nguồn năng lượng cung cấp cho thiết bị này bị gián đoạn thì điều gì sẽ xảy ra? Dù là bác sĩ giỏi, có lâu năm kinh nghiệm cũng không dám chắc chắn 100% kết quả chuẩn đoán của mình sẽ đúng. Việc điều trị cũng vì vậy mà dừng lại đối với các trường hợp nặng.

gia-kho-nguon-dien-du-phong-1
Hệ thống máy phát điện dự phòng tại Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2

Công tác phòng cháy chữa cháy đứt đoạn

Tại Thông tư 06/2022/TT-BXD Quy chuẩn QCVN 06:2022/BXD An toàn cháy cho nhà và công trình có quy định rằng: Các thiết bị điện của hệ thống bảo vệ chống cháy của nhà phải được cấp điện ưu tiên từ hai nguồn độc lập (một nguồn điện lưới và một nguồn máy phát điện dự phòng)”

Các sự cố cháy nổ diễn ra ngày càng nhiều đặc biệt là những ngày thời tiết nóng bức. Tại đây, chúng ta sẽ không nói đến thiệt hại về tài sản mà nó còn gây nguy hiểm đến tính mạng.

Các cổng truyền thông và cơ sở dữ liệu bị tê liệt

Con số 5 – 10% doanh thu dùng cho việc truyền thông tại các doanh nghiệp là con số trung bình. Sẽ lớn hơn rất nhiều đối với các doanh nghiệp muốn tái định vị hoặc tăng độ nhận diện. Với tỉ lệ trên chúng ta sẽ tính toán được việc mất điện sẽ làm mất bao nhiêu tiền cho việc truyền thông.

Không dừng lại đó các doanh nghiệp lớn có hệ thống cơ sở dữ liệu, đặc biệt là các doanh nghiệp về công nghệ. Con số thiệt hại sẽ được tính theo thời gian bằng giây. 

gia-kho-nguon-dien-du-phong-2
Hệ thống nguồn điện dự phòng tại Trung tâm dữ liệu của VNPT Hòa Lạc

Tác động bất lợi đến doanh nghiệp sản xuất

Trường hợp doanh nghiệp sản xuất được 1000 sản phẩm / 8 giờ / ngày. Vậy tổn thất là bao nhiêu khi ngày đó vì sự cố mất điện làm cho không đáp ứng được mục tiêu sản xuất.

Các đơn hàng sẽ chậm tiến độ việc bị mất tiền khi đó không còn là vấn đề nữa. Vấn đề là sẽ có bao nhiêu khách hàng đặt hàng ở đơn vị không đủ năng lực sản xuất?

Khi mấy điện, mọi chi phí vận hành sẽ được giảm thiểu vì chẳng thể làm gì khác. Nhưng nguồn lao động nhân lực không thể tận dụng tối đa mà doanh nghiệp vẫn phải chi trả tiền lương.

Chăn nuôi và trồng trọt đình trệ

Tại Việt Nam, việc chăn nuôi và trồng trọt đang bắt đầu áp dụng các công nghệ vào sản xuất. Các công ty lớn về chăn nuôi như CP Food, Feed Mill, Japfa Comfeed,… đều có nguồn điện dự phòng. Vì họ hiểu rõ, chỉ trong 10 phút mất điện sẽ thiệt hại là bao nhiêu trong chăn nuôi.

Khí hậu nóng bức, tưới tiêu là điều cần thiết cho nông nghiệp. Đặc biệt tại các mô hình trồng rau trong nhà kính, thủy canh,… Hãy tưởng tượng thiệt hại sẽ thế nào khi điện năng bị mất.

gia-kho-nguon-dien-du-phong-3
Việc chăn nuôi bị thiệt hại nghiêm trọng khi mất điện mà không có nguồn dự phòng đáp ứng 

Các tiêu chí ưu tiên cho tình trạng khẩn cấp

Việc mất điện đột ngột là chuyện xảy ra thường xuyên, việc chuẩn bị cho tình huống này là điều cấp thiết. Trên thực tế, không phải doanh nghiệp nào cũng chuẩn bị nguồn điện dự phòng. Dưới đây là một số tiêu chí bạn cần cân nhắc để thực hiện điều này:

  • Đánh giá rủi ro và ảnh hưởng: Cần tính toán và hiểu rõ các ảnh hưởng đối với hoạt động. Mọi khả năng đều có thể xảy ra từ cơ sở dữ liệu và maketing cho đến dịch vụ nhỏ nhất.
  • Phương tiện dự phòng: Cần có hệ thống lưu trữ điện dự phòng để đảm bảo mọi hoạt động được thông suốt. Thậm chí nên đầu tư hệ thống UPS, máy phát điện dự phòng…
  • Đào tạo nhân lực: Ít nhất nên có một đội ngũ đầy đủ khả năng để phản ứng nhanh với các trường hợp mất điện. Họ cần được đào tạo để kiểm tra và sử dụng hệ thống điện dự phòng, mục tiêu là chắc chắn giải quyết được sự cố này.

Máy phát điện nguồn cung cấp tin cậy cho điện dự phòng

Gần như mọi thiết bị điện dự phòng đều có bộ lưu trữ giới hạn. Điều này sẽ không xảy ra với máy phát điện dự phòng. Khả năng cung cấp của máy phát điện dự phòng ít nhất là 10 giờ / ngày. Có những loại máy đặc biệt có khả năng cung cấp 24/24.

Ngoài thời gian cung cấp điện lâu dài, khả năng đóng tải của máy phát cực nhanh. Đến thời điểm hiện tại, đồng hành với sự phát triển công nghệ thì khả năng đóng tải của máy phát chỉ còn 10s theo tiêu chuẩn NFPA 110.

gia-kho-nguon-dien-du-phong-4
Thời gian cung cấp lâu dài + Khả năng đóng tải nhanh đó chính là những gì máy phát điện dự phòng mang lại

Những lưu ý trước khi đầu tư nguồn điện dự phòng

Với tầm quan trọng của điện dự phòng đối với cuộc sống và mọi ngành nghề thì việc trang bị nó là điều cấp thiết. Dù là máy phát điện dự phòng hoặc thiết bị gì thì cần lưu ý những điểm sau:

  • Cần căn nhắc về các yếu tố phù hợp với nhu cầu để đưa ra thiết bị điện dự phòng tối ưu nhất.
  • Để đầu tư nguồn điện dự phòng không hề rẻ. Cần cân nhắc kỹ mức độ đầu tư và kinh phí.
  • Một lời khuyên chân thành từ [Giá kho] đừng nên trang bị cho có với những sản phẩm giá thành rẻ, kém chất lượng. Điều này sẽ gây lãng phí và nguy hại hơn rất nhiều so với việc không đầu tư.

Bài viết liên quan

Máy phát điện 3 pha nhập khẩu

Máy phát điện 3 pha là một thiết bị đáng tin cậy nhất để tạo ra dòng điện dự phòng. Dãy công suất đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu và mọi lĩnh vực hoạt động
Xem thêm
5 Lưu ý quan trọng trong an toàn vận hành máy phát điện

Cần lưu ý 5 điều này để sử dụng máy phát điện an toàn và hiệu quả. Việc sử dụng không đúng cách có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ rất dễ dàng để làm chủ việc sử dụng máy phát điện khi biết 5 điều này
Xem thêm
Đầu phát điện LeroySomer

Đầu phát điện LeroySomer (Pháp) thương hiệu với sản phẩm đầy chất lượng. Bài viết này sẽ giới thiệu toàn bộ sản phẩm✔️ tính năng chi tiết✔️ cách phân biệt đầu phát chính hãng với hàng giả mạo✔️
Xem thêm
Đầu phát điện Stamford

Đầu phát điện Stamford (Anh Quốc) thương hiệu số 1 thế giới. Bài viết này sẽ giới thiệu nhà máy sản xuất chính hãng✔️ Toàn bộ sản phẩm✔️ Tính năng chi tiết✔️ Cách nhận biết hàng giả mạo✔️
Xem thêm
Phân phối máy phát điện tại Tp. HCM

[Giá kho] chuyên phân phối máy phát điện nhập khẩu và dịch vụ tại Tp. HCM và toàn quốc. Chất lượng uy tín✔️ Hỗ trợ nhanh chóng 24/7✔️ Giá cạnh tranh✔️ Dịch vụ chuyên nghiệp✔️
Xem thêm
1
0967210338