Máy phát điện nhập khẩu cao cấp
5 Lưu ý quan trọng trong an toàn vận hành máy phát điện

5 Lưu ý quan trọng trong an toàn vận hành máy phát điện

Vận hành máy phát điện không là vấn đề quá khó khăn nhưng đây cũng là vấn đề nan giải. Có rất nhiều tờ báo đưa tin có những vụ tai nạn dẫn đến những sự cố ngoài ý muốn, thậm chí là chết người vì việc sử dụng máy phát điện không đúng cách.

Bài viết sẽ đưa ra 5 lưu ý quan trọng để sử dụng máy phát điện. Áp dụng cho máy phát điện gia đình và công nghiệp

5 Lưu ý cần biết để sử dụng máy phát điện đúng cách

Hãy đọc hết và hãy ghi nhớ vì nếu bạn không nhớ những điều này thì nó không chỉ thiệt hại về vật chất mà đó là tính mạng con người

Công suất và chất lượng đầu vào của máy phát điện

Cần lường trước được các phụ tải trong tương lai, hệ thống điện hiện tại có đáp ứng đủ hay không.

Chi phí đầu tư nguồn điện dự phòng tương đối cao. Ngoài ra, việc sử dụng cũng không thường xuyên mà chỉ sử dụng khi có sự cố. Nhưng không vì thế chúng ta sẽ chọn những dòng máy kém về độ bền bỉ.

Lợi ích kinh tế là đầu tư máy phát điện tầm trung, thương hiệu nổi tiếng, hàng hóa xuất xứ rõ ràng. Có như vậy thì lợi ích về đầu tư cũng như các chi phí vận hành sẽ không bị phát sinh và tiết kiệm nhất.

»»»Xem thêm:Bí quyết chọn mua máy phát điện công nghiệp 

Vị trí lắp đặt máy phát điện

Hãy đặt máy phát điện cách xa: Cửa sổ, cửa chính, ống thông khí… Những nơi có thể đưa khí CO2 vào nhà, nơi thường xuyên sinh hoạt … Để tránh bị ngộ độc khí thải và tiếng ồn.

gia-kho-luu-y-an-toan-van-hanh-may-phat-dien
Vị trí lắp đặt là một trong những yếu tố quan trọng để đạt được sự an toàn cho vận hành máy phát điện

Vị trí và phương án lắp đặt máy phát điện rất quan trọng. Vì cần tính toán, thiết kế chi tiết hệ thống phụ trợ với máy lớn. Vị trí đặt máy phù hợp với máy nhỏ

»»»Xem thêm: Tài liệu hướng dẫn lắp đặt máy phát điện do Cummins Generation phát hành

Hệ thống nhiên liệu và nhiên liệu sử dụng

Các nhiên liệu dùng cho máy phát điện đều là chất dễ gây cháy. Vì vậy, trước khi tiếp nhiên liệu thì nên tắt máy và để nguội. 

Cần có bình cứu hỏa ở cạnh máy phát điện nhằm đảm bảo an toàn cho sự cố bất ngờ.

Các loại nhiên liệu, cần phải được cất giữ trong vật chứa chuyên dụng. Nên để xa khu vực sinh hoạt và nơi ở.

Trước khi vận hành, cần kiểm tra hệ thống nhiên liệu có bị rò rỉ hay không? Phải chắc chắn là bình nhiên liệu phải được đậy kín.

Công tác đấu nối điện trước khi đưa máy phát điện vào sử dụng

Phải có MCCB hoặc ACB để đóng cắt và bảo vệ an toàn cho máy phát điện.

Không bao giờ cố gắng cấp điện cho căn nhà bằng cách cắmmáy phát điệnvào ổ cắm trên tường, cách này gọi là "nạp ngược".

Cách an toàn tuyệt đối là phải để những nhà cung cấp lắp đặt hệ thống điện của máy phát vào nguồn tải.

Việc đấu nối này hoàn toàn miễn phí thế nên tuyệt đối không tự làm hoặc thuê một đơn vị không chuyên thực hiện.
 

Kiểm tra định kỳ cho máy phát điện

Khi mua một máy phát điện thì nhà cung cấp sẽ gửi cho Quý Khách một lịch trình bảo hành, bảo dưỡng cụ thể. Họ sẽ thực hiện công tác này đúng theo như cam kết.

Những máy phát điện hiện nay thường có chức năng báo ngày bảo trì nên Quý Khách cần lưu ý và thông báo cho nhà cung cấp để họ bảo hành, bảo trì.

Chạy máy ít nhất mỗi tháng 1 lần, Quý khách có thể chạy không tải trong thời gian 3 -5 phút/ lần. Mục đích là để bôi trơn động cơ bằng cách lưu thông dầu, chạy khí trong lành thông qua bộ chế hòa khí.

Kinh nghiệm đúc kết để sử dụng máy phát điện

Chọn máy phát điện có công suất lớn hơn công suất cần sử dụng từ 20% đến 30% nhằm kéo dài tuổi thọ và sự ổn định của máy.

Đặt máy tại những nơi khô ráo thoáng mát. Tránh tình trạng để khí thải của máy phát điện lan tràn vào nhà, xưởng, văn phòng, nơi sinh hoạt…..

Hệ thống nhiên liệu phải tuyệt đối an toàn, không nên quá mức ham rẻ mà sử dụng các loại bồn chứa không đủ chuẩn để chứa nhiên liệu cho máy phát điện.

Bắt buộc phải để nhà cung cấp đâu nối và lắp đặt máy phát điện vào nguồn mà không thông qua một đơn vị hay cá nhân nào khác. Sử dụng máy phát theo đúng sự hướng dẫn của nhà cung cấp.

Chọn nhà cung cấp có khả năng bảo hành, bảo dưỡng tốt. Lịch trình bảo hành bảo dưỡng của nhà cung cấp phải rõ ràng. Không được tự ý tháo rời, sữa chữa trên máy phát khi không được sự hướng dẫn của nhà cung cấp.

»»»Xem thêm: Máy phát điện nhập khẩu tại Giá kho

Bài viết liên quan

Máy phát điện 3 pha nhập khẩu

Máy phát điện 3 pha là một thiết bị đáng tin cậy nhất để tạo ra dòng điện dự phòng. Dãy công suất đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu và mọi lĩnh vực hoạt động
Xem thêm
Đầu phát điện LeroySomer

Đầu phát điện LeroySomer (Pháp) thương hiệu với sản phẩm đầy chất lượng. Bài viết này sẽ giới thiệu toàn bộ sản phẩm✔️ tính năng chi tiết✔️ cách phân biệt đầu phát chính hãng với hàng giả mạo✔️
Xem thêm
Đầu phát điện Stamford

Đầu phát điện Stamford (Anh Quốc) thương hiệu số 1 thế giới. Bài viết này sẽ giới thiệu nhà máy sản xuất chính hãng✔️ Toàn bộ sản phẩm✔️ Tính năng chi tiết✔️ Cách nhận biết hàng giả mạo✔️
Xem thêm
Phân phối máy phát điện tại Tp. HCM

[Giá kho] chuyên phân phối máy phát điện nhập khẩu và dịch vụ tại Tp. HCM và toàn quốc. Chất lượng uy tín✔️ Hỗ trợ nhanh chóng 24/7✔️ Giá cạnh tranh✔️ Dịch vụ chuyên nghiệp✔️
Xem thêm
1
0967210338