Máy phát điện nhập khẩu cao cấp
Chia sẻ bí quyết chọn bình ắc quy máy phát điện hiệu quả

Chia sẻ bí quyết chọn bình ắc quy máy phát điện hiệu quả

Bình ắc quy cho máy phát điện là cung cấp điện để khởi động máy phát. Nó là thứ không thể thiếu đối với máy phát điện.

5# bí quyết chọn mua bình ắc quy máy phát điện

Công suất của Ắc quy phải bằng công suất khởi động của máy phát

Điểm này rất quan trọng, công suất quá nhỏ sẽ không khởi động được và ngược lại sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền máy.

Cường độ dòng điện khởi động của máy phát điện sẽ có trên bảng thông số của tổ hợp và cả trên động cơ. Các bảng thông số này do nhà phân phối máy phát cung cấp.

Ưu tiên sử dụng bình ắc quy khô hơn ắc quy nước

Một điều tuyệt vời mà ít ai biết là Ắc quy khô rẻ hơn Ắc quy nước. Độ an toàn của nó cao hơn ắc quy nước. Ngoài ra, nó còn ít vấn đề khi sử dụng, độ bền cao và có thể điều chỉnh áp.

gia-kho-binh-ac-quy-may-phat-dien-1
Nên chọn dùng bình ắc quy khô (bên trái) cho máy phát điện công nghiệp

Nên mua ắc quy tại những nơi đáng tin cậy

Thị trường máy phát điện vẫn có giả có thật thì ắc quy vẫn có. Họ lợi dụng vào việc máy phát điện lâu lâu mới chạy một lần và có bộ sạc tự động được trang bị để nuôi bình ắc quy.

Vì lẽ đó, sẽ những nhà phân phối Ắc quy giả kém chất lượng. Cần ghi nhớ điều này, đây là mấu chốt để mua bất kỳ sản phẩm nào chứ không riêng gì ắc quy.

Chế độ bảo hành ắc quy

Ắc quy cho máy phát rất ít khi sử dụng vậy sau 12 tháng bảo hành tiêu chuẩn thì nhà phân phối sẽ có chính sách gì? Bình Ắc quy rất khó hư, thế nên chính sách sau bảo hành là điều cần thiết.

Điều này rất quan trọng vì nó đảm bảo bạn sẽ có được sản phẩm an toàn và chất lượng.

gia-kho-binh-ac-quy-may-phat-dien-3
Việc kiểm tra định kỳ cho tổ máy phát điện phải bao gồm kiểm tra Ắc Quy

Hãng ắc quy

Có rất nhiều hãng tại Việt, [Giá kho] khuyến cáo nên dùng hàng Việt Nam hoặc các hãng có cơ sở rõ ràng tại Việt. Vì lý do, những cơ sở này mới có chế độ hậu mãi tốt nhất cho Khách hàng. Một số thương hiệu mà các bạn nên mua như sau:

Ắc quy GS

Ắc quy Rocket 

Ắc quy Đồng Nai
 

Các lưu ý để sử dụng Ắc quy máy phát điện hiệu quả

Dưới đây là những lưu ý cần ghi nhớ để sử dụng bình Ắc quy an toàn và hiệu quả. Hãy sử dụng theo hướng dẫn dưới đây để đảm bảo an toàn và tiết kiệm kinh phí

Kiểm tra định kỳ hệ thống sạc tự động

Như đã nói ở trên, máy phát điện muốn khởi động thì cần có Ắc quy. Phải luôn đảm bảo rằng bình luôn đầy để sẵn sàng cung cấp điện khởi động cho máy phát điện.

Để thực hiện được việc này, chúng ta cần kiểm tra bộ sạc tự động đi theo máy phát điện. Cần cài đặt chế độ tự ngắt khi sạc đầy, tránh tình trạng sạc liên tục khi bình đầy dẫn đến quá tải, hư hỏng.

Đối với những máy phát đời cũ, không có hệ thống sạc tự động thì cần kiểm trong và đóng ngắt thủ công bộ sạc khi bình đầy điện.

gia-kho-binh-ac-quy-may-phat-dien-2
Bộ sạc bình ắc quy tự động thương hiệu Aisikai được công ty lắp ráp phát Aosif sử dụng trên sản phẩm của mình 

Kiểm tra định kỳ bình ắc quy

Cần kiểm tra để chắc chắn nó luôn ở tư thái sẵn sàng khi cần khởi động máy. Dưới đây là các điểm cần lưu ý khi kiểm tra đình kỳ cho bình ắc quy:

Kiểm tra bảng điều khiển trên máy phát điên, xem có cảnh báo nào trên bảng điều khiển hay không.

Kiểm tra vị trí đặt bình ắc quy tại phòng máy phát điện có đúng hay chưa?

Kiểm tra hệ thống sạc tự động đóng ngắt đầy đủ.

Đo điện áp trên Ắc quy luôn ở mức tiêu chuẩn từ 12V45 đến 13V16

Kiểm tra các mối nối của bình nếu có vấn đề cần khắc phục nó.

Đối với bình nước thì cần châm dung dịch thì bị hao hụt.

Thời gian thay thế định kỳ của bình là từ 2 đến 3 năm

Bài viết liên quan

Máy phát điện 3 pha nhập khẩu

Máy phát điện 3 pha là một thiết bị đáng tin cậy nhất để tạo ra dòng điện dự phòng. Dãy công suất đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu và mọi lĩnh vực hoạt động
Xem thêm
5 Lưu ý quan trọng trong an toàn vận hành máy phát điện

Cần lưu ý 5 điều này để sử dụng máy phát điện an toàn và hiệu quả. Việc sử dụng không đúng cách có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ rất dễ dàng để làm chủ việc sử dụng máy phát điện khi biết 5 điều này
Xem thêm
Đầu phát điện LeroySomer

Đầu phát điện LeroySomer (Pháp) thương hiệu với sản phẩm đầy chất lượng. Bài viết này sẽ giới thiệu toàn bộ sản phẩm✔️ tính năng chi tiết✔️ cách phân biệt đầu phát chính hãng với hàng giả mạo✔️
Xem thêm
Đầu phát điện Stamford

Đầu phát điện Stamford (Anh Quốc) thương hiệu số 1 thế giới. Bài viết này sẽ giới thiệu nhà máy sản xuất chính hãng✔️ Toàn bộ sản phẩm✔️ Tính năng chi tiết✔️ Cách nhận biết hàng giả mạo✔️
Xem thêm
Phân phối máy phát điện tại Tp. HCM

[Giá kho] chuyên phân phối máy phát điện nhập khẩu và dịch vụ tại Tp. HCM và toàn quốc. Chất lượng uy tín✔️ Hỗ trợ nhanh chóng 24/7✔️ Giá cạnh tranh✔️ Dịch vụ chuyên nghiệp✔️
Xem thêm
1
0967210338